Xem ngày tốt đổ trần lợp mái trong tháng 11

Lưu truyền trong dân gian đổ mái, cất nóc hay đổ trần là việc làm hết sức quan trọng. Công việc này không chỉ tác động đến kiến trúc mà còn ảnh hưởng tới phong thủy của ngôi nhà. Chính vì lý do này, bất kể ai khi xây nhà đều không thể bỏ qua xem ngày đổ mái tháng 11 năm 2017.

 

Ý nghĩa xem ngày đổ mái tháng 11 năm 2017

Nếu bạn muốn đổ mái, cất nóc hay đổ trần trong tháng 11 năm 2017 thì cần xem ngày tốt đổ mái cất nóc tháng 11 năm 2017 hoặc xem ngày đổ trần tháng 11 năm 2017. Việc xem ngày đổ mái trong quan niệm dân gian chính là xem ngày giờ gác đòn dông xưa kia. Vậy tại sao xem ngày đổ mái lại quan trọng đến vậy?

Nóc nhà bản chất có kết cấu hình tam giác thuộc vào ngũ hành của mệnh Hỏa. Trong đó ngũ hành Hỏa khắc Kim tức là khắc với tiền tài nên khi xây nhà cần tránh bị chĩa Hỏa sang nhà của mình sẽ hao tổn tiền tài, tài vận đi xuống. Bên cạnh vị trí thì ngày tốt sẽ hỗ trợ nhiều cho gia chủ khi lợp mái. Khi gia chủ chọn ngày tốt sẽ hội tụ được khí tốt, tương vượng công việc hành thông, tiền tài dồi dào, đầy đủ. Còn nếu lớp mái vào ngày xấu ví dụ như Thiên Hỏa, Địa Hỏa thì ngôi nhà xây lên dễ xảy ra cháy nổ, gia đình mâu thuẫn, còn nếu chọn ngày Kim thần thất sát thì mọi mặt cuộc sống như mối quan hệ, công việc làm ăn, sức khỏe, tiền tài,… đều tiêu tán, thất bại.

 

Những ngày tốt đổ mái cất nóc tháng 11 năm 2017 nên chọn:

Bạn đang có dự định chọn tháng 11 để cất mái, đổ trần hay cất nóc?  Bạn nên chọn đổ mái, đổ trần vào những ngày dưới đây sẽ thu được luồng sinh khí, tài lộc tốt nhất cho căn nhà đó là:

Xem ngày đổ trần lập mái 1/11/2017:

tức ngày 13/9 Đinh Dậu Âm lịch: Ngày Nhâm Thìn, tháng Canh Tuất, năm Đinh Dậu là ngày Thanh Long Hoàng Đạo (ngày Hoàng Đạo) để tiến hành cất nóc. Ngày này là ngày Trường Lưu Thủy kỵ với tuổi Giáp Tuất, Bính Tuất. Ngày Thìn lục hợp với tuổi Dậu, tam hợp với tuổi Tý, tuổi Thân. Nếu bạn chọn ngày này nên chọn giờ Hoàng Đạo đến tiến hành công việc như giờ Dần, giờ Thìn, giờ Thân, giờ Dậu hoặc giờ Hợi đều rất tốt.

Xem ngày đổ trần lập mái 6/11/ 2017:

tức ngày Đinh Dậu, tháng Canh Tuất, năm Đinh Dậu cũng là ngày tốt cho việc đổ trần, lợp mái. Ngày này nạp Âm ngày Sơn Hạ Hỏa nên kỵ với các tuổi Quý Mão và Tân Mão. Ngày Đinh Dậu thuộc hành Hỏa tam hợp với tuổi Sửu, tuổi Tỵ, lục hợp với tuổi Thìn. Giờ Hoàng Đạo trong ngày Dậu là giờ Tý, giờ Mão, giờ Ngọ, giờ Dậu. Đồng thời tránh giờ Hắc Đạo như giờ Thìn, giờ Sửu, giờ Thân, giờ Hợi.

 

Xem ngày đổ trân lập mái Ngày 11/11/2017:

tức ngày 23/9 năm Đinh Dậu là ngày Tư Mệnh Hoàng Đạo (ngày Hoàng Đạo). Ngày Nhâm Dần Can sinh Chi là Thủy sinh Mộc là ngày cát bảo nhật. Ngày này tam hợp với tuổi Tuất, tuổi Ngọ, lục hợp với ngày Hợi. Ngày này là ngày Kim Bạc Kim khắc kỵ với tuổi Canh Thân, tuổi Bính Thân.

 

Xem thêm:

 

Trên đây là các thông tin về xem ngày tốt đổ trần lợp mái tháng 11 năm 2017 nên chọn. Bài viết thuộc chuyên mục xem ngày tốt tháng 11 tại webite xem ngày tốt xấu. Cảm ơn bạn đọc đã quan tâm theo dõi

 

TỬ VI 2018 CHUẨN NHẤT VIỆT NAM

Leave a Reply