Làm sao để xem ngày ăn hỏi, dạm ngõ tốt nhất theo tuổi vợ chồng?

Việc xem ngày ăn hỏi cưới xin được hình thành từ rất lâu trong phong tục truyền thống của người Việt, cho dù hiện này xem ngày nạp tài được đơn giản hóa về mặt tư tưởng, nhưng phần lớn xem ngày tốt dạm ngõ vẫn được coi trọng. Bài viết dưới đây của xemngaytotxau.com.vn sẽ lý giải cho bạn ý nghĩa của việc xem ngày, cách xem ngày ra sao để mọi việc ăn hỏi được tốt đẹp, suôn sẻ cho cả hai.

  • Ý nghĩa của việc xem ngày ăn hỏi, dạm ngõ:

Mỗi tuổi thì lại có những vận mệnh, số phận khác nhau nên xem ngày ăn hỏi cũng có các ngày được chọn riêng. Nhưng nữ cần chú ý đến việc phạm Kim Lâu, cách tính như sau; lấy tuổi âm lịch, cả tuổi mụ của nữ chia cho 9 nếu dư 1, 3, 6, 8 thì không tốt cho việc nạp tài, cần sắp xếp cho hợp lý nhất để suôn sẻ cho cả hai bên.

Ăn hỏi là chuyện cả một đời người, nó ảnh hưởng tới vận mệnh của một con người nên xem ngày tốt dạm ngõ là rất cần thiết. Cô dâu và chú rể cần tránh làm vào các ngày trăm sự đều kỵ, nó gây ra nhiều điều không tốt, không may mắn tới cho việc cưới xin, ăn hỏi, mà còn gây ra nhiều rắc rối.

Nếu việc xem ngày ăn hỏi không tốt, thì cả hai gia đình cần tính toán, phòng tránh phạm phải các ngày không tốt. Còn nếu không được thì phải để đến năm sau, cần xem xét kỹ lưỡng để các bước đi trong tương lai được chính xác, đúng đắn nhất.

 

enlightenedenlightenedenlightenedXem thêm NGÀY VÍA ÔNG THẦN TÀI NĂM 2019 LÀ NGÀY NÀO để đi mua vàng lấy may

 

  • Cách xác định ngày tốt ăn hỏi, dạm ngõ hợp tuổi vợ chồng:

Khi xem ngày ăn hỏi chọn được ngày tốt thì còn dựa vào nhiều yếu tố kết hợp, cùng với đó còn thích hợp với cả hai người. Đầu tiên, bạn nên xác định ngày bất tương tốt nhất trong xem ngày nạp tài nhất là sự tương sinh, tương khắc của tuổi nam và nữ, nó giúp bạn chuẩn bị được tâm lý, tính toán được ngày thuận lợi cho cả hai ở các ngày dự kiến.

Cùng với đó, việc cưới vợ cần xem tuổi người phụ nữ để phòng tránh phạm phải những ngày không tốt như kim lâu. Đặc biệt, xem ngày tốt dạm ngõ càng cần chú ý, quan trọng hơn, xem ngày có ảnh hưởng tới cả một đời của họ, nếu chọn không đúng ngày sẽ gây ra tai họa, cãi vã khiến cả hai chán nản, tình cảm đi xuống.

Xác định ngày hoàng đạo đi với các sao tốt như nguyệt đức, thiên đức, thiên xa, thiên hỷ,… là các sao giúp hai người hạnh phúc, vui vẻ, xem ngày nạp tài cần chọn các ngày có sao đó. Cần tránh các ngày khắc với bản mệnh của cô dâu hay chú rể, các ngày tam nương, sát chủ, tứ thời cô quả,… thì tình cảm sẽ viên mãn hơn.

  • Hướng dẫn chọn ngày ăn hỏi năm 2019 theo tuổi vợ chồng:

Để chọn ngày tốt ăn hỏi theo tuổi vợ chồng, đặc biệt là xem ngày ăn hỏi trong năm 2019 này cần có các thông tin về tuổi vợ chồng bạn và tháng dự tính kết hôn. Vì thế, để tra cứu, xin mời xem tại công cụ :

Xem ngày cưới hỏi theo tuổi vợ chồng

XEM THÊM NGÀY TỐT ĂN HỎI NẠP TÀI THEO THÁNG NĂM 2019:

NGÀY CƯỚI NĂM 2019
Ngày cưới tháng 1 Ngày cưới tháng 7
Ngày cưới tháng 2 Ngày cưới tháng 8
Ngày cưới tháng 3 Ngày cưới tháng 9
Ngày cưới tháng 4 Ngày cưới tháng 10
Ngày cưới tháng 5 Ngày cưới tháng 11
Ngày cưới tháng 6 Ngày cưới tháng 12

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*