Xem ngày đổ móng tháng 9 năm 2017

Xem ngày đổ móng tháng 9 năm 2017

Xem ngày tốt xấu đóng một vai trò rất quan trọng trong văn hóa của người Việt Nam nói riêng và người phương đông nói chung. Khi khởi sự bất cứ công việc quan trọng nào như xây dựng, đổ móng, động thổ, khai trương, cất nóc, xuất hành, cưới hỏi hay ma chay… cần phải chọn ngày lành tháng tốt, giờ đẹp với niềm tin có thể gặp được nhiều thuận lợi, may mắn, đạt được kết quả tốt đẹp. Vì vậy việc xem ngày tốt xấu đã trở thành truyền thống văn hóa của nước ta. Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem ngày đổ móng tháng 9 năm 2017 dành cho những gia đình đang có nhu cầu muốn biết về việc xây dựng nhà cửa trong tháng 9 sắp tới đây. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Xem ngày đổ móng tháng 9 năm 2017

Xây dựng nhà cửa là việc trọng đại của cả một đời người. Ai chẳng muốn có được một ngôi nhà của riêng mình tuy nhiên có những người cả đời cố gắng cũng không thể tự tay kiếm được tiền xây nhà, mua nhà.

Ngôi nhà nơi ta ở, mảnh đất nơi ta sinh sống có ảnh hưởng trực tiếp đến vận số của chủ nhân cũng như các thành viên trong gia đình. Nó ảnh hưởng đến sức khỏe, tinh thần, công việc và cuộc sống nói chung.

Do đó khi xây dựng nhà cửa chúng ta cần hết sức lưu ý. Lưu ý từ việc chọn lựa vị trí xây nhà, hướng chính ngôi nhà, ngày động thổ, ngày đổ móng, ngày đổ trần lợp mái… Vào những ngày này, bạn cần phải sắm một mâm lễ vật để dâng lên thần công thổ địa để bẩm báo và xin phép cầu mong sự may mắn, và thuận lợi trong quá trình xây dựng cũng như sinh sống sau này.

Để biết ngày tốt đổ móng nhà tháng 9 năm 2017 bạn có thể xem trên tờ lịch vạn niên và lựa chọn các ngày hoàng đạo. Trong tờ lịch vạn niên có ghi từng ngày từng tháng, ngày nào tốt ngày nào xấu cũng như chi tiết từ giờ hoàng đạo, giờ hắc đạo, những việc nên làm và không nên làm. Cẩn thận hơn, bạn nên xem ngày đổ móng hợp với tuổi của gia chủ, người khởi công làm nhà. Theo quan niệm dân gian “Có thờ có thiêng, có kiêng có lành”, xem xét đầy đủ kỹ càng, sẽ giúp chủ nhà tâm an, mọi việc từ đó cũng suôn sẻ hơn.

Một vài ngày tốt tháng 9 năm 2017 để đổ móng nhà bạn có thể tham khảo:

+ Ngày hoàng đạo tháng 9 rơi vào các ngày THÌN – TỴ – DẬU – HỢI

  •         Ngày thìn giờ hoàng đạo gồm có: dần, thân, tỵ, thìn, dậu, hợi
  •         Ngày tỵ, hợi giờ hoàng đạo gồm có các giờ: sửu, thìn, ngọ, mùi, tuất, hợi
  •         Ngày dậu giờ hoàng đạo gồm có các giờ tý, dần, mão, ngọ, mùi , dậu

+ Như vậy các ngày tốt tháng 9 bạn có thể thực hiện việc đổ móng cũng như nhiều việc quan trọng khác bao gồm các ngày: mùng 3, mùng 5, mùng 10, ngày 11, ngày 15, ngày 17, ngày 24 , 25 và ngày 29 tháng 9.

Hãy tham khảo để lựa chọn ra một ngày phù hợp nhất nhé. Chúc bạn luôn may mắn và thành công.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*