Xem ngày tốt để đi đá gà năm 2019 giúp chiến kê thắng lợi

Đá gà hay còn gọi là chọi gà được coi là một trò chơi dân gian ta từ xưa trở thành một thú vui tao nhã. Khi cho “chiến binh” xuất trận người ta thường có thói quen xem ngày tốt để đi đá gà để mong có thể giành được chiến thắng. Nếu như quý bạn cũng đang quan tâm, tìm ngày ra trận cho chiến binh của mình cùng tham khảo trong bài viết xem ngày đá gà năm 2019 dưới đây.

I. Tại sao nên xem ngày đá gà?

Với những ai là người sành “chơi gà” chắc chắn họ sẽ coi gà của mình như cả nguồn sống “chăm gà hơn chăm con”. Có thể giành thời gian cả ngày để chăm chút cho gà chiến. Việc lưu giữ được những giá trị truyền thống của trò chơi dân gian chọi gà với ý nghĩa đề cao tinh thần thượng võ của con người Việt, không chỉ thế nước ta là một nước thuần nông chủ về trong lúc nước chăn nuôi gia súc, gia cầm chọi gà cũng mang ý nghĩa khuyến khích phát triển chăn nuôi.

Ngoài việc tìm hiểu cách xem ngày đá gà  với những người có đam mê trong lĩnh vực đá gà, chọi gà, thì thông thường họ sẽ lập thành những hội nhóm khác nhau để cùng trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc chăm sóc, nuôi dưỡng gà chiến. Trong phong tục truyền thống, chọi gà trở thành một trò chơi không thể thiếu trong những dịp hội hè, được nhiều người mong chờ nhất, họ sẽ được mang những chú gà ra “trình làng”.

Vậy chọi gà đơn giản chỉ là một trò chơi tại sao lại phải xem ngày tốt để đi đá gà. Người ta vẫn có câu “học tài thi phận”, đối với chọi gà cũng vậy, có thể khi ở nhà được coi là một chú gà chiến ưu tú, nhưng khi đi đá trận chính thức lại trở nên yếu kém. Bởi thế mà người ta phải xem ngày tốt xấu đá gà theo tuổi của chủ nhân.

II. Hướng dẫn xem ngày tốt để đi đá gà để may mắn?

  • Cách xem ngày đá gà cựa sắt 

Để có thể xem ngày giờ đá gà thông thường người ta dựa vào ngọc hạp thông thư để chọn ngày tốt nhất. Người ta dựa vào lịch âm để xem ngày đá gà cựa sắt xem sự thịnh – suy của mạng của màu. Thường chia thành 2 loại đó là đá gà theo mạng và đá gà theo màu lông. Ở cả 2 trường phái này đều dựa vào các quy luật tương sinh, tương khắc theo bản mệnh chủ và màu sắc, mệnh của gà để tìm được ngày tốt đá gà chính xác nhất.

Cách xem ngày đá gà theo mạng: Với những người ở trường phái này dựa vào tứ thời sinh khắc, các mùa sẽ đại diện cho các hành nhất định. Chọn hành tương sinh sẽ mang lại được nhiều may mắn hơn.

Xem ngày tốt để đá gà theo màu: (Bí kíp xem ngày gà đá) người ta sẽ dựa vào màu lông, màu mắt, màu cựa (cựa sắt) , chân hay đuôi, xem cung hợp với ngày đá hay không.

  • Cách xem ngày ra trận đá gà cho 12 con giáp?

Để chọn ngày đá gà cho 12 con giáp bằng việc dựa vào bản mệnh của chủ nhân người sở hữu gà, xem ngày nào tốt, ngày nào là ngày Hoàng Đạo, để chọn ra ngày giờ tốt nhất cho việc xuất trận đá gà. Theo đó, việc hiểu được cách xem ngày đá gà như thế nào mới chuẩn, mới chính xác thì đây cũng chính là những câu hỏi mà người yêu gà muốn tìm hiểu.

Mỗi con giáp mang những đặc trưng khác nhau, quy định đến vận mệnh con người, có người hợp với cái này nhưng lại là khắc với người kia. Mỗi con giáp trong việc đá gà sẽ phù hợp với ngày nhất định, như ngày này cho gà đá sẽ nhiều may mắn, tỉ lệ thắng sẽ cao hơn – đây được coi là bí kíp xem ngày chiến kê ra trận . Người xưa đã có câu “có thờ có thiêng, có kiêng có lành” bởi thế để chiến binh của mình xuất chiến thuận lợi nên xem ngày tốt để đi đá gà.

III. Xem ngày tốt đá gà trong năm 2019, cát lợi nhất?

Vậy trong năm 2019 có những ngày nào tốt cho việc đá gà, xem ngày ra trận đá gà trong năm tới thì quý bạn hãy đảm bảo cho “chiến binh”của mình đầy đủ sức khỏe, tinh thần cũng như lối đá, kỹ thuật nuôi, cách lên cựa, thả gà tốt nhất. Cùng với đó là xem ngày tốt đá gà một cách kỹ lưỡng để tạo được các yếu tố thiên thời địa lợi nhân hòa cho trận đấu giành được thắng lợi.

  • Xem ngày tốt để đi đá gà tháng 1/2019 may mắn, thắng lợi

Đang cập nhật

  • Chọn ngày đá gà tháng 2/2019 mang thắng lợi cho chiến kê

Đang cập nhật

  • Xem ngày đá gà tháng 3/2019 giúp chiến kê may mắn

Đang cập nhật

  • Xem ngày tốt xấu đá gà tháng 4/2019 chuẩn xác nhất

Đang cập nhật

  • Xem ngày tốt để đi đá gà tháng 5/2019 may mắn, thắng lợi

Đang cập nhật

  • Xem ngày giờ đá gà tháng 6/2019 mang thắng lợi cho chiến kê

Đang cập nhật

Qua bài viết về cách xem ngày tốt xấu đá gà trên đây giúp quý bạn hiểu được vì sao phải xem cũng như cách xem ngày tốt để đi đá gà một cách chính xác nhất. Đây cũng là một cách để lưu giữ những giá trị truyền thống văn hóa của người Việt từ xưa tới nay, hãy để những trận đấu gà trở nên vui vẻ, mang lại niềm vui, tiếng cười sau những ngày làm việc vất vả. Cuối cùng chúc quý bạn luôn gặp được nhiều may mắn và thành công trong cuộc sống.

Nguồn: http://xemngaytotxau.com.vn

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*