Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2017

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2017

Việc xây dựng nhà cửa có ý nghĩa vô cùng lớn đối với bất cứ ai. Do đó việc xem ngày làm lễ động thổ cất nóc là việc là không thể thiếu theo quan niệm dân gian ta từ xưa. Việc chọn ngày tốt động thổ trước hết phải chọn những ngày hợp với tuổi của chủ nhà, tránh những ngày xấu phạm như ngày sát chủ, nguyệt kỵ, ngày tam nương… Trong bài ngày hôm nay chúng ta sẽ cùng xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2017 có những ngày nào để có thể đưa ra lựa chọn phù hợp.

Xem ngày tốt động thổ tháng 10 năm 2017

Xem ngày tốt giờ tốt để khởi công làm nhà có ý nghĩa vô cùng quan trọng theo quan niệm dân gian. Người ta cho rằng, việc xem ngày tốt để làm nhà sẽ giúp công trình xây dựng được thuận lợi hơn, công việc tiến triển nhanh hơn, may mắn hơn. Bên cạnh đó, xem ngày động thổ phù hợp với gia chủ còn giúp mang lại cho gia chủ sự bình an, vận may và tài lộc. Nếu bạn đang có ý định chuẩn bị xây nhà và sẽ chọn ngày đẹp xây nhà tháng 10 năm 2017 tới đây, chúng ta sẽ cùng đi tìm câu trả lời ngay sau đây.

Trước hết như vừa nói ở trên, bạn sẽ cần xem ngày động thổ tháng 10 năm 2017 phù hợp với tuổi của chủ nhà. Lấy vợ xem tuổi đàn bà, làm nhà xem tuổi đàn ông, hãy xem người chủ gia đình tuổi gì để ấn định một ngày làm lễ động thổ sao cho phù hợp nhất.  

Và trong tháng 10 có một vài ngày lành, mà bạn có thể lựa chọn đó là:

+ Ngày đầu tiên của tháng 10 tức ngày 12 tháng 8 âm lịch, đây là ngày ngọc đường hoàng đạo. Các giờ đẹp trong ngày 1 tháng 10 gồm có giờ tý, dần, mão, ngọ, mùi và giờ dậu. Trong ngày này bạn có thể làm mọi việc quan trọng như khởi công tạo tác, xây nhà, cưới gả, chôn cất, xuất hành, …

+ Ngày thứ 2 là ngày 11 tháng 10 tức ngày 22 tháng 8 âm lịch, ngày làm các việc như động thổ, khởi tạo, đắp nền, xây dựng, sửa bếp, đóng giường, mua trâu, làm chuồng gà vịt…. đều phù hợp. Tuy nhiên các tuổi Quý Sửu, Ất Mão và Ất Dậu nên tránh lựa chọn ngày này bởi không hợp tuổi.

+ Các ngày tiếp theo là ngày 15, 18, 22, 25, 28 và ngày 30 cuối tháng 10. Tất cả những ngày này đều là ngày hoàng đạo, ngày tốt lành để khởi sự những việc quan trọng vì vậy bạn có thể cân nhắc lựa chọn.

Bên trên chúng ta vừa xem ngày động thổ tháng 10 năm 2017, hãy tham khảo ngay nhé.

 

Be the first to comment

Leave a Reply

Your email address will not be published.


*